Engage and Grow là gì?

engage and grow là gì
Engage and Grow là gì?

Khủng hoảng vấn đề gắn kết nhân sự trên toàn thế giới

Khủng hoảng vấn đề gắn kết nhân sự trên toàn thế giới với những hậu quả tiềm tàng và nghiêm trọng tới nền kinh tế toàn cầu. Mặc dù các công ty và các nhà lãnh đạo trên toàn thế giới công nhận những lợi ích của việc thu hút nhân viên và nhiều người đã tiến hành các cuộc điều tra để đánh giá mức độ gắn kết và họ nhận thấy rằng mức độ gắn kết của nhân viên hầu như không tăng trong hơn một thập kỷ.

Hãy nhìn vào nghiên cứu của Học viện Gallup trên 142 nước, chỉ có 13% số nhân viên trên toàn thế giới gắn kết với công việc, nghĩa là họ hoàn toàn tham gia, yêu thích và cam kết với công việc và nơi làm việc của họ. Như vậy là có tới 87% số nhân viên là làm việc thiếu gắn kết hoặc không gắn kết tích cực với công việc của họ. Điều này sẽ làm giảm hiệu suất làm việc và lãng phí thời gian và tiền bạc của doanh nghiệp.

Số nhân viên không gắn kết lớn gần gấp đôi số nhân viên gắn kết

Khảo sát những nhân viên từ độ tuổi 18 trở lên tại 142 nước trên thế giới.

2009-2010 2011-2012
Không gắn kết 27% 24%
Thiếu gắn kết 62% 63%
Gắn kết 11% 13%

Chất lượng nguồn nhận sự tại Việt Nam được Ngân hàng Thế giới đánh giá 3,79 điểm (trên thang điểm 10), thứ hạng thứ 11 trong số 12 nước khảo sát ở Châu Á. Chỉ nhìn vào con số đánh giá này đủ thấy chất lượng nguồn lực của Việt Nam rất yếu về khả năng làm việc động lập, thiếu gắn kết, thiếu sáng tạo, năng động và tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Xem thêm: HUẤN LUYỆN DOANH NGHIỆP – Phát triển những tiềm năng bên trong

Engage and Grow là gì?

Engage and Grow là một chương trình huấn luyện cho các nhân sự của công ty tăng hiệu suất làm việc lên tới 90% và giúp cho chủ doanh nghiệp bớt áp lực trong công việc về vấn đề nhân sự.

Mục tiêu chính của Engage and Grow là gắn kết nhân viên với công việc, giúp cho họ yêu thích công việc đang làm và tăng hiệu quả công việc của nhân viên lên tới 300%.

Sự khác biệt giữa nhân sự gắn kết và không gắn kết

[one_half]

NHÓM NHÂN VIÊN BỊ ĐỘNG

Những nhân viên ít hoặc không gắn kết được xếp vào nhóm bị động.

Khả năng hợp tác, tương tác thấp
Năng suất làm việc thấp
Số lượng nhân viên bỏ việc cao
Tạo ra nhiều thách thức và khó khăn trong việc lãnh đạo
Ước tính chi phí thiệt hại cho các tổ chức từ 450 đến 550 tỷ đô la Mỹ mỗi năm

[/one_half][one_half_last]

NHÓM NHÂN VIÊN CHỦ ĐỘNG

Nhân viên gắn kết với đội ngũ doanh nghiệp được xếp vào nhóm chủ động.

Nhóm nhân viên chủ động có thể mang lại giá trị và hiệu quả thật sự khác biệt so với lực lượng lao động bị động.
Lợi nhuận cao hơn 22%
Năng suất cao hơn 21%
Tăng 10% tỷ lệ gắn kết với khách hàng
Tỷ lệ nhân viên bỏ việc giảm 65%
Tỷ lệ nhân viên vắng mặt giảm 37%

[/one_half_last]

Xem thêm: GrowthCLUB – Lập kế hoạch 90 ngày

Tại sao nên dùng Engage and grow?

Engage and Grow là chương trình huấn luyện được Richard Maloney tạo ra như một mối hàn gắn kết các linh kiện mà các linh kiện đó chính là con người. Chương trình huấn luyện dựa trên nền tảng nghiên cứu khoa học về thần kinh não bộ kết hợp với hành vi ứng xử của con người; chú trọng vào thực hành, không phụ thuộc vào lý thuyết suông và hạn chế sử dụng tối đa giấy bút trong suốt quá trình huấn luyện.

Những tác động của chương trình sẽ tạo ra sự thay đổi về hệ thống, phong cách hành vi ứng xử của nhân viên và xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Qua đó, giúp doanh nghiệp:

  1. Cải thiện tỷ lệ nhân viên trung thành, gia tăng hiệu suất công việc và mức độ gắn kết của nhân viên
  2. Tạo ra môi trường làm việc vui vẻ và gắn kết
  3. Củng cố mối quan hệ giữa lãnh đạo và nhân viên
  4. Tạo điều kiện để tất cả nhân viên thuộc mọi thế hệ, mọi nền văn hóa hợp tác cùng nhau tạo thành một đội ngũ năng động và đoàn kết
  5. Loại bỏ tâm lý tiêu cực và tạo ra môi trường giao tiếp năng động
  6. Khuyến khích những sáng kiến mới, phát triển tư duy và khả năng sáng tạo của đội ngũ
  7. Huấn luyện tinh thần chịu trách nhiệm của từng cá nhân trong công việc và các hoạt động tập thể
  8. Tăng cường giao lưu, hợp tác nội bộ, khách hàng và đối tác
  9. Phát hiện và phát triển những nhà lãnh đạo tài năng hiện có và tiềm năng trong đội nhóm, tổ chức, doanh nghiệp

Xem thêm: Huấn luyện Doanh nghiệp One-to-One

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐO LƯỜNG VÀ NÂNG CAO MỨC ĐỘ GẮN KẾT CỦA NHÂN VIÊN?


ENGAGE AND GROW

Giải pháp cho tình trạng nhân sự thiếu gắn kết

Nắm bắt thực trạng trên và dựa trên khảo sát – thống kê về nguồn nhân lực trên toàn cầu, Engage and Grow là chương trình tập trung vào huấn luyện nhằm kích thích sự phấn khởi và tăng tính gắn kết cho đội ngũ nhân sự – tài sản quan trọng nhất trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.

Bằng cách tiếp cận độc đáo “Activation System Group”, các chương trình huấn luyện của Engage and Grow hướng tới mục tiêu cải thiện sự hợp tác trong đội nhóm, tăng tính gắn kết và khả năng thấu hiểu giữa các thành viên. Qua đó, tăng hiệu suất công việc, hỗ trợ việc lãnh đạo điều hành và xây dựng văn hoá cốt lõi trong doanh nghiệp.


ENGAGE AND GROW

Thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực huấn luyện gắn kết nhân viên và xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Engage and Grow là thương hiệu chuyên cung cấp các chương trình huấn luyện gắn kết nhân viên, xây dựng văn hóa doanh nghiệp và phát triển kỹ năng lãnh đạo được Richard Maloney sáng lập vào năm 2012 ứng dụng những thành tựu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học thần kinh kéo dài 16 năm tại Úc. Engage and Grow ra đời và đạt được kết quả thành công khi ứng dụng huấn luyện tại các doanh nghiệp, tập đoàn và tổ chức chính phủ tại Úc và các quốc gia khác trên thế giới.

Engage and Grow là hiện đã có mặt tại 78 quốc gia trên thế giới với đội ngũ hơn 150 nhà huấn luyện được cấp chứng nhận huấn luyện toàn cầu. Tính đến nay, Engage and Grow đã triển khai thành công hơn 500 chương trình huấn luyện. Qua đó, gắn kết hơn 5500 nhân viên cho các doanh nghiệp trên thế giới.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top