5 cách kể một câu chuyện vĩ đại về thương hiệu

5 cach ke mot cau chuyen thuong hieu

Một trong những cách tốt nhất để giới thiệu một thương hiệu mới trên thị trường và để đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng ghi nhớ thương hiệu vào tiềm thức đó là kể một câu chuyện vĩ đại mà sẽ thu hút thị trường mục tiêu . Một câu chuyện hấp dẫn là cách tốt nhất để thu hút khán giả và tạo sức sống của thương hiệu đến với mọi người. Câu chuyện càng thú vị thì thương hiệu của bạn càng kết gắn với khách hàng. Và khách hàng chỉ luôn yêu quý thương hiệu mà họ gắn kết.

Vậy cách nào tốt nhất để kể một câu chuyện vĩ đại về thương hiệu? Dưới đây là 5 cách sẽ làm cho câu chuyện thương hiệu chắc chắn thành công và giúp cho một công ty thu hút được sự quan tâm của thị trường mục tiêu.

1. Chọn những câu chuyện có thực

Bạn không nên để sự nhận diện thương hiệu của mình bị hư hại bởi bất kỳ một sai lầm nào. Nếu một câu chuyện không có thực liên quan đến thương hiệu của bạn, khách hàng của bạn sẽ mất lòng tin và bạn sẽ gây tổn thất không thể sửa chữa được cho thương hiệu của tổ chức bạn.

Hãy chắc chắn là câu chuyện bạn lựa chọn để kể phải thật đơn giản và có thực. Kể bất kỳ một câu chuyện nào mà nhấn mạnh thương hiệu của bạn là về cái gì; đừng tạo ra một câu chuyện hư cấu để kể về nó. Hãy chứng tỏ tính trung thực nhưng phải thật sáng tạo, bạn sẽ có cơ hội cao thu hút khách hàng vào câu chuyện thương hiệu của bạn.

Ví dụ: Câu chuyện có thật về chiếc máy giặt Electrolux 40 năm vẫn chạy tốt

2. Có những nhân vật gắn kếtbeckham va adidas

Hãy chọn những nhận vật mà khách hàng mục tiêu của bạn yêu thích và dễ gắn kết vào câu chuyện thương hiệu của bạn. Nhân vật càng dễ nhớ hay nổi tiếng thì thương hiệu của bạn cũng dễ đi vào lòng khách hàng.

Ví dụ: David Beckham quảng cáo cho thương hiệu Adidas.

3. Kết nối với khách hàng

Hãy đảm bảo rằng câu chuyện của bạn giữ được khách hàng lâu dài hơn! Hãy tạo thành chuỗi câu chuyện và kết hợp vào sự kiện quảng cáo lần tới. Luôn quyến rũ khách hàng thì bạn sẽ đạt được mục đích của mình.

4. Luôn tuân theo quy tắc viết câu chuyện nhất định

Hãy khởi đầu câu chuyện một cách mạnh mẽ nhằm lôi kéo người xem ngay từ đầu. Sau đó đi đến thảo luận vấn đề và kết thúc bằng thông điệp, thông tin, giới thiệu thương hiệu hoặc một giải pháp gia tăng giá trị nhằm giữ người xem lâu hơn.

5. Phô trương đặc tính thương hiệu của bạn

Nêu rõ những đặc điểm nổi bật của thương hiệu là mục đích chính của sự kiện, do vậy xây dựng lên một câu chuyện có đầy đủ đặc tính của thương hiệu là điều hiển nhiên. Chúng tôi khuyên bạn không nên đưa ra câu chuyện bán hàng. Mà chỉ nên truyền sức sống đặc tính thương hiệu, có thể dùng nhân tố nào đó vui nhộn, để tạo ra cái độc đáo! Hãy làm cho câu chuyện thương hiệu của bạn nổi bật so với những thương hiệu các cùng lĩnh vực.

Có hàng trăm các nền tảng truyền thông, mạng xã hội sẵn có hiện nay để bạn kể câu chuyện thương hiệu của mình, bạn hãy đảm bảo là bạn lên kế hoạch phô bày những thứ tuyệt vời nhất để thu hút khán giả và mục đích chính là lôi kéo họ xem thêm nhiều lần nữa.

 

0 thoughts on “5 cách kể một câu chuyện vĩ đại về thương hiệu”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top