Phát triển mạng lưới kinh doanh cùng NLP

Học NLP ở đâu? NLP là gì?
(www.lyhathu.com) Thực hành NLP để phát triển mạng lưới kinh doanh

(www.lyhathu.com) Mạng lưới kinh doanh mang đến cho chúng ta cơ hội gặp gỡ những người mới và phát triển các mối quan hệ các bên cùng có lợi. Chúng ta không chỉ kết nối được với những khách hàng tiềm năng mà còn gia tăng thêm các mối quan hệ kinh doanh chiến lược. Hoạt động mạng lưới khuyến khích việc cho đi: nếu bạn giúp đỡ người nào đó, ví dụ bằng cách giới thiệu cho họ một mối làm ăn hữu ích, họ có thể sẵn sàng làm điều gì hiệu quả tương tự để giúp đỡ lại bạn.

Mạng lưới kinh doanh không nhằm mục đích bán hàng, nó thực sự tinh tế hơn rất nhiều. Để trở thành một người phát triển mạng lưới kinh doanh hiệu quả, bạn cần được trang bị các kỹ năng nhất định. Bạn nhất thiết phải có khả năng kết nối nhanh chóng với các đối tác và tinh ý nắm bắt những gì họ quan tâm. Kỹ năng lắng nghe mạnh mẽ cho phép bạn xác định nhu cầu của họ và làm sao bạn có thể giúp đỡ được họ kinh doanh. Nếu những nỗ lực kết nối mạng lưới của bạn không mang lại hiệu suất thì có lẽ đó là lúc bạn cần được giúp đỡ để phát triển các kỹ năng kinh doanh trọng yếu.

NLP viết tắt của Neuro Linguistic Programming – Lập trình Ngôn ngữ Nơ ron. NLP giúp chúng ta hiểu cách mà tâm trí của chúng ta vận hành. Từ đó, chúng ta có thể lắng nghe hiệu quả hơn, xử lý thông tin nghe được và hồi đáp theo cách thích hợp. Tóm lại, NLP giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp của bạn và cách bạn hiện diện để trình bày với những người xung quanh; và điều này giúp ích rất nhiều trong kỹ năng thúc đẩy phát triển mạng lưới kinh doanh của bạn.

NLP giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp.

(www.lyhathu.com) NLP là một kỹ thuật phát triển cá nhân cho phép bạn trở thành người giao tiếp tốt hơn. Giao tiếp tốt là chìa khóa dẫn đến các mối quan hệ thành công, cả trong kinh doanh lẫn trong cuộc sống cá nhân của mỗi chúng ta.

Người giỏi giao tiếp luôn có sức thuyết phục. Họ biết phải nói gì và trình bày điều đó như thế nào để đưa ra quan điểm của họ rồi thuyết phục được những người khác đồng thuận với suy nghĩ của họ. Cũng có thời điểm tất cả chúng ta đều phạm phải việc lắng nghe không hiệu quả. NLP hướng dẫn chúng ta không chỉ lắng nghe lời nói mà người nói phát ngôn ra mà chúng ta còn phải hiểu được cả những ẩn ý đằng sau ngôn từ của người đang giao tiếp với mình. Điều này cho phép bạn xác định được những gì người nói không trình bày ra nhưng bạn vẫn có thể đoán ý họ để hồi đáp phù hợp. Đây là cách khiến bạn dường như trở nên sâu sắc hơn và có khả năng thuyết phục đối tác hơn.

 NLP có thể giúp bạn tạo ấn tượng mạnh mẽ với đối tác ngay từ ban đầu

(www.lyhathu.com) Chúng ta thường đưa ra nhận định về nhau chỉ trong vài phút gặp gỡ ban đầu bởi vậy bạn cần chắc chắn rằng bạn đang tạo ra sự rung cảm đúng.

Thiện cảm là chìa khoá để phát triển các mối quan hệ trong môi trường mạng lưới kinh doanh. Việc nhận biết khi nào đặt câu hỏi và khi nào cung cấp thông tin cho đối tác là kỹ năng bạn cần nắm bắt. Làm chủ nghệ thuật của ngôn ngữ cơ thể có thể cung cấp cho bạn một lợi thế khác biệt trong các tình huống kinh doanh: Điều đó giúp bạn ẩn giấu đi cảm giác lo lắng của mình và chỉ thể hiện ra các đặc điểm bạn cần chứng tỏ kỹ năng của bạn.

Thực tế cho thấy, rất nhiều quyết định kinh doanh được chúng ta thực hiện trên cơ sở của những mối quan hệ thiện cảm hơn là quyết định dựa vào những lý do chiến lược kinh doanh. NLP có thể chỉ dẫn cho bạn làm thế nào để phù hợp được với những người xung quanh, cả từ ngôn ngữ cơ thể của bạn lẫn nội dung giao tiếp bằng lời nói của bạn với họ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về NLP và những lợi ích mà NLP có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn thì hãy liên hệ với Tâm Thế Việt – NLP Việt Nam (www.nlpvietnam.org). NLP chắc chắn giúp bạn nổi trội hơn trong mọi khía cạnh đời sống công việc của bạn, mang đến sự tự tin cho bạn; đồng thời hỗ trợ bạn biến ước mơ trở thành sự thật.

Lý Hà Thu

Chuyên gia Quản trị Tâm thế

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top