Tại sao cần Huấn luyện Doanh nghiệp

 Business Coaching - Huấn luyện Doanh nghiệp

Business Coaching là ngành phát triển nhanh thứ 2 trên thế giới?

Cụm từ: “Business Coaching” hay “Huấn luyện Doanh nghiệp” ở Việt Nam còn khá mới mẻ, song thực tế công việc này đang trở nên phổ biến đối với các doanh nghiệp mong muốn phát triển kinh doanh vượt trội hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Ngành nghề Huấn luyện Doanh nghiệp được chứng mình là phát triển nhanh thứ hai trên thế giới bởi những lý do sau:

1. Huấn luyện Doanh nghiệp – Business Coaching giúp tăng hiệu suất. Đây là lợi thế chính. Tâm lý một doanh nghiệp sẽ cảm thấy bất an nếu không có sự đồng hành của nhà huấn luyện. Nhà huấn luyện thông qua chủ doanh nghiệp hỗ trợ phát triển đội ngũ nhân sự có năng lực làm việc hiệu quả mang lại lợi nhuận cho công ty.

2. Huấn luyện Doanh nghiệp – Business Coach giúp cải thiện các mối quan hệ trong công việc. Trong quá trình huấn luyện, nhà huấn luyện là người tạo động lực cho chủ doanh nghiệp, giúp chủ doanh nghiệp đạt được mục đích mong muốn. Nhà huấn luyện tuyệt đối không làm hộ, cũng không đưa ra cách làm. Nhà huấn luyện chỉ đặt các câu hỏi, gợi ý thêm giá trị cho người được hỏi.

Người được hỏi tự tìm ra câu trả lời… Đây là cách nhà huấn luyện tạo ra một bầu không khí tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau. Chính mối quan hệ tốt đẹp trong công việc đã làm cho nhân viên các bộ phận đều phấn khởi, có năng suất làm việc cao hơn. Điều này trái ngược với cách làm trước đây. Đó là cách quản lý lãnh đạo theo hướng áp đặt, thiếu sự đồng thuận, khó có khả năng mang lại những thay đổi tích cực.

3. Huấn luyện Doanh nghiệp – Business Coach cải thiện phát triển nhân viên. Phát triển đội ngũ nhân sự được hiểu không chỉ gồm đinh hướng và đào tạo mà còn giúp khai mở những khả năng tiềm ẩn bên trong của nhân viên. Việc nhân viên có phát triển bản thân được nhiều hay không phụ thuộc chủ yếu vào phong cách quản lý của công ty.

Về cơ bản, tất cả chúng ta đều có những tiềm năng rất lớn. Những khả năng tiềm ẩn bên trong đó chỉ có thể hiển lộ ra ngoài qua việc sát cánh với nhà huấn luyện. Việc huấn luyện cho phép các nhân viên phát triển được bản thân trực tiếp ngay tại nơi làm việc, nhờ đó làm tăng hiệu quả lao động của họ.

4. Huấn luyện Doanh nghiệp – Business Coach hỗ trợ với sự linh hoạt và khả năng thích ứng nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Sở hữu nhà huấn luyện bên cạnh, người chủ doanh nghiệp luôn tự tin bởi khả năng nhanh chóng thích ứng với mỗi loại hình thay đổi. Điều này vô cùng quan trọng và là lợi thế cạnh tranh đáng kể trong thế giới kinh doanh ngày nay.

5. Huấn luyện Doanh nghiệp – Business Coach giúp người chủ biết cách tạo động lực cho nhân viên. Ngày nay, mọi người thường thích làm việc theo ý mình, không thích bị hạn chế dưới bất kỳ sự áp đặt, hay điều khiển nào. Nhà huấn luyện doanh nghiệp giúp mọi người phát huy đầy đủ tiềm năng, gia tăng lòng tự trọng; và do đó, nâng cao chất lượng công việc của họ. Tất nhiên cùng lúc, mọi người trở nên có động lực để làm việc năng suất và hiệu suất nhờ sự đồng hành cùng nhà huấn luyện doanh nghiệp.

Jenny Lý Hà Thu

Action Coach

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top