Raving fan – Khách hàng hâm mộ cuồng nhiệt là gì?

khách hàng hâm mộ raving fan là gì

Nếu nghĩ về thuật ngữ “Fan” (người hâm mộ) theo một cách truyền thống, người ta thường gắn từ “Fan” hâm mộ với các nhạc sỹ, diễn viên hay vận động viên thể thao. Một người được gọi là “Fan” hâm mộ hay Raving Fan ngày nay trong kinh doanh chúng ta cũng có thể áp dụng thuật ngữ này để gọi tên cho các khách hàng hâm mộ, những người luôn yêu quý công ty của bạn.

Tuyệt vời hơn cả, các Raving Fan này không chỉ yêu quý sản phẩm hay dịch vụ của Công ty bạn mà họ còn thay bạn trở thành những người bán hàng đỉnh cao. Họ tự động mang khách hàng đến cho bạn. Họ sẵn sàng chia sẻ những điều tốt nhất về bạn, thậm chí còn cảm giác áy náy khi không giới thiệu được sản phẩm, dịch vụ tốt cho bạn bè và người thân được trải nghiệm như họ đã từng. Tại sao điều này có thể diễn ra bạn biết ko? Chỉ có 01 từ duy nhất mô tả đúng cảm giác này đó là “Hân hoan”

Xem thêm: Khách hàng hâm mộ sản phẩm/dịch vụ của bạn như thế nào?

Raving fan sẽ giúp công ty bạn trường tồn

Khi bạn đã làm cho họ hài lòng với dịch vụ khách hàng của mình hay chiếm được lòng tin của họ bằng chương trình chăm sóc khách hàng ấn tượng, những khách hàng hâm mộ cuồng nhiệt sẽ trung thành với công ty của bạn và tiếp tục đồng hành vượt qua những thăng trầm. Nhờ có mối liên hệ với thương hiệu của bạn, khách hàng trung thành sẽ đưa bạn vượt qua thời điểm khó khăn trong khi cung cấp phản hồi để đưa doanh nghiệp của bạn trở lại đúng hướng. Trên hết, khi mọi thứ đang diễn ra suôn sẻ, những khách hàng hâm mộ cuồng nhiệt sẽ thích sử dụng sản phẩm của bạn và nói với bạn bè của họ dùng thử.

Dưới đây là năm lý do tại sao doanh nghiệp cần khách hàng hâm mộ cuồng nhiệt để phát triển mạnh.

1. Họ kể với bạn bè người thân về trải nghiệm sản phẩm dịch vụ tốt đó như nào

Những người hâm mộ cuồng nhiệt, những người biết và yêu thích những điều độc đáo về thương hiệu của bạn sẽ muốn chia sẻ những bí mật đó với mọi người mà họ biết. Khi họ tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn và khám phá những lợi ích độc đáo của thương hiệu của bạn cho chính họ, họ cũng có thể trở thành người hâm mộ cuồng nhiệt.

Khi khách hàng hâm mộ nói với bạn những gì họ yêu thích về thương hiệu của bạn, hãy mạnh dạn đề nghị họ chia sẻ với bạn bè và gia đình của họ. Bởi vì họ đang hào hứng, họ sẽ rất sẵn lòng hỗ trợ bạn bằng cách truyền bá thông tin.

Bài viết liên quan: 6 bước quan trọng cải tiến Dịch vụ Khách hàng

2. Raving fan sẽ làm marketing cho bạn

Các thương hiệu mới và đang phát triển thường có ít ngân sách tiếp thị hoặc thuê đại sứ thương hiệu. May mắn thay, khách hàng hâm mộ cuồng nhiệt thường sẽ tự quảng bá miễn phí bằng cách đăng về thương hiệu của bạn trực tuyến và chia sẻ nội dung của bạn với bạn bè của họ. Hãy tạo một cơ sở dữ liệu khách hàng hâm mộ trung thành có thể giúp bạn cắt giảm chi phí tiếp thị và tiết kiệm thời gian – nhờ đó bạn có thời gian tập trung hơn vào doanh nghiệp của mình.

3. Khách hàng hâm mộ luôn hồi đáp ý kiến

Bởi vì họ cảm thấy được kết nối với thương hiệu của bạn, khách hàng hâm mộ có nhiều khả năng trả lời các cuộc khảo sát trực tuyến và cho bạn biết những gì họ thích và không thích về sản phẩm của bạn. Họ sẽ thử nghiệm các sản phẩm mới và rất hào hứng để giúp thương hiệu của bạn thành công bằng cách cung cấp phản hồi trung thực.

Ý kiến của khách hàng hâm mộ cuồng nhiệt cũng có thể giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về xu hướng thị trường. Khách hàng trung thành có thể giúp bạn hiểu điều gì thúc đẩy khách hàng mua một số sản phẩm nhất định và nhờ những đóng góp này, bạn có thể hướng các chiến lược tiếp thị nhằm mang lại lợi nhuận cao hơn cho khoản đầu tư của bạn. Cách tốt nhất để yêu cầu phản hồi là bằng cách liên hệ với khách hàng hâm mộ của bạn thông qua mạng xã hội như Facebook hoặc email, vì rất có thể họ sẽ cung cấp phản hồi trung thực và kỹ lưỡng hơn khi trực tuyến.

Bài viết liên quan: Dịch vụ khách hàng – Vũ khí cạnh tranh của Doanh nghiệp

4. Raving fan thích mua hàng của bạn

Khách hàng hâm mộ cuồng nhiệt có khả năng chi nhiều tiền hơn so với khách hàng trung bình và rất hào hứng khi mua sản phẩm của bạn. Họ sẽ trung thành khi lựa chọn công ty bạn co với các đối thủ cạnh tranh. Khi bạn phát hành sản phẩm mới, họ sẽ là những người đầu tiên xếp hàng để thử chúng. Bởi vì họ đã yêu thích một trong những sản phẩm của bạn, nhiều khả năng họ sẽ thử và yêu thích thêm một sản phẩm khác. Khách hàng hâm mộ trung thành là một nguồn doanh thu đáng tin cậy cho doanh nghiệp của bạn và thường có thể mang thương hiệu của bạn vượt qua thời kỳ khó khăn.

5. Họ luôn muốn cảm giác được kết nối với bạn

Cho dù họ đang tương tác với bạn trực tiếp hoặc trực tuyến, khách hàng yêu thích công ty của bạn muốn cảm thấy được kết nối với bạn và là một phần của những gì thương hiệu của bạn có. Khách hàng hâm mộ cuồng nhiệt sẽ có cơ hội kết nối với bạn nhiều hơn bằng cách tham gia các chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội và tham dự các sự kiện đặc biệt. Thiết lập những cuộc trò chuyện với Raving fan sẽ làm sâu sắc thêm mối quan hệ của bạn để tăng giá trị trọn đời của khách hàng. Những khách hàng hâm mộ cảm thấy được kết nối với bạn sẽ gắn bó lâu dài.

Bài viết liên quan: Dịch vụ Khách hàng, bước đi mới của doanh nghiệp

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top