10 lời khuyên của Grant Cardone giúp bạn trở thành triệu phú khi 30 tuổi

Con trai tôi chuẩn bị bước sang tuổi thành niên. Tôi luôn chú trọng dạy về tư duy giúp con tôi thành công trong cuộc sống. Đọc bài viết về Grant Cardone, người đã vượt qua khó khăn vươn lên thành triệu phú khi còn khá trẻ. Tôi rất thích tư duy của những người trẻ tuổi như vậy, dám nghĩ dám làm. Tư duy này không quá viển vông và xa vời với chúng ta. Ai cũng có thể áp dụng được. Tôi muốn lưu bài này từ trang Entreprenuer để dạy con và chia sẻ với các bạn cùng đọc và suy ngẫm.

Vũ trụ này không thiếu tiền, chỉ thiếu người suy nghĩ đủ lớn. Bất kể bạn là ai, đang ở xuất phát điểm nào, bạn cũng có thể trở thành triệu phú ở tuổi 30 nếu bạn biết cách để tiền bạc làm việc cật lực cho bạn.

Ở tuổi 21, Grant Cardone rời trường đại học, khánh kiệt và nợ nần. Chỉ 9 năm sau, khi 30 tuổi, ông đã trở thành một triệu phú. Ông là một chuyên gia bán hàng quốc tế, tác giả của những bài báo ăn khách nhất trên tờ thời báo New York, và là người dẫn chương trình phát thanh The Cardone Zone. Ông đã sáng lập nên ba công ty: Cardone Enterprises, Cardone Real Estate Holdings và Cardone Group.

10 lời khuyên của Grant Cardone giúp bạn trở thành triệu phú khi 30 tuổi

Dưới đây là 10 lời khuyên của Grant Cardone giúp bạn trở thành triệu phú khi 30 tuổi.

1. Gia tăng thu nhập.

Trong môi trường kinh tế hiện nay bạn không thể rút ngắn con đường trở thành triệu phú được. Bước đầu tiên là tập trung làm tăng thu nhập của bạn từng bước và làm đi làm lại điều này. Thu nhập của tôi từng là 3 ngàn đô la/tháng và chín năm sau đó là 20 ngàn đô la/tháng. Hãy bắt đầu theo đuổi tiền bạc và nó sẽ buộc bạn kiểm soát doanh thu và nhìn thấy các cơ hội.

Xem thêm: 6 thói quen của người học siêu phàm

2. Đừng thể hiện!

Tôi không mua chiếc đồng hồ đeo tay hay chiếc xe hơi đắt tiền đầu tiên cho tới khi công ty và các vụ đầu tư đều đảm bảo nguồn thu nhập gia tăng bền vững. Tôi vẫn lái chiếc xe Toyota Camry khi đã trở thành triệu phú. Hãy để mọi người biết đến bạn nhờ đạo đức nghề nghiệp chứ không phải những món đồ mà bạn mua.

3. Hãy tiết kiệm để đầu tư, đừng tiết kiệm chỉ để tiết kiệm.

Lý do duy nhất để tiết kiệm tiền là đầu tư nó. Hãy đưa món tiền tiết kiệm của bạn vào những tài khoản an toàn, bất khả xâm phạm. Đừng bao giờ dùng những tài khoản này vào bất cứ việc gì kể cả trường hợp khẩn cấp. Điều này sẽ buộc bạn phải tiếp tục theo đuổi bước 1 (gia tăng thu nhập). Cho tới ngày hôm nay, ít nhất là hai lần một năm, tôi đã khánh kiệt vì tôi luôn đầu tư số tiền thặng dư của mình vào những phi vụ làm ăn mà tôi không thể đánh giá được.

Xem thêm: 3 thói quen sử dụng tiền tạo nên người giàu người nghèo

4. Tránh những khoản nợ không đem lại lợi nhuận cho bạn.

Hãy tạo ra nguyên tắc rằng bạn không bao giờ sử dụng các khoản nợ không tạo ra tiền bạc cho bạn. Tôi chỉ mượn tiền mua ô tô khi tôi biết chắc nó sẽ giúp tôi gia tăng thu nhập. Những người giàu sử dụng nợ làm đòn bẩy đầu tư và gia tăng dòng tiền. Những người nghèo dùng nợ để mua những thứ khiến người giàu càng giàu hơn.

5. Coi tiền bạc như một người tình hay ghen.

Hàng triệu người mơ ước có được sự tự do tài chính, nhưng chỉ những người coi đó là sự ưu tiên hàng đầu thì mới có tiền triệu. Để làm giàu và mãi giàu có bạn sẽ phải coi đó là một mối ưu tiên. Tiền bạc giống như một người tình hay ghen. Lờ tiền tiền phớt, hoặc tệ hơn, nó sẽ rời bỏ bạn để tới với người khác coi nó là một sự ưu tiên.

6. Tiền không bao giờ ngủ.

Tiền bạc không biết đến đồng hồ, lịch trình hoặc kỳ nghỉ và bạn cũng nên như vậy. Tiền yêu những người có đạo đức nghề nghiệp. Khi tôi mới 26 tuổi, tôi vẫn làm việc trong lĩnh vực bán lẻ và cửa hàng nơi tôi làm việc đóng cửa lúc 7 giờ tối. Hầu như lúc nào bạn cũng chỉ có thể thấy tôi ở đó lúc 11 giờ đêm – bán hàng thêm. Đừng bao giờ cố tìm người may mắn nhất hoặc thông minh nhất – hãy chỉ đảm bảo rằng bạn làm việc chăm chỉ hơn hẳn bất cứ ai.

Xem thêm: Tiền mặt là vua, còn dòng tiền là KingKong

7. Nghèo chẳng có ý nghĩa gì cả.

Tôi đã từng nghèo và rất thấm thía điều đó. Tôi đã từng chỉ vừa đủ ăn và điều đó chẳng dễ chịu gì. Hãy loại bỏ tất cả ý nghĩ cho rằng nghèo dù sao cũng tốt. Bill Gates đã từng nói: “Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, thì đó không phải là lỗi của bạn. Nếu bạn chết trong nghèo khó thì đó chính là lỗi của bạn”.

8. Chọn một triệu phú làm cố vấn.

Hầu hết chúng ta được sinh ra và nuôi nấng trong tầng lớp trung niên hoặc nghèo và rồi sau này tự giới hạn bản thân trong những suy nghĩ của tầng lớp đó. Tôi đã từng nghiên cứu các triệu phú và làm theo những gì họ đã làm. Hãy chọn riêng cho bạn một cố vấn triệu phú và học tập họ. Hầu hết người giàu là những người cực kỳ hào phóng với việc chia sẻ kiến thức và các nguồn lực của họ.

Xem thêm: 8 cách đầu tư không ngoan nhất dành cho bạn

9. Bắt tiền làm việc cật lực.

Đầu tư là chiếc đũa thần làm nên một triệu phú và bạn cần kiếm nhiều tiền hơn từ đầu tư hơn là công việc của bạn. Nếu bạn không có tiền thặng dư bạn sẽ không thể đầu tư được. Công ty thứ hai tôi mở ra cần tới 50 ngàn đô la tiền đầu tư. Công ty đó đã đem lại cho tôi 50 ngàn đô la mỗi tháng trong 10 năm qua. Vụ đầu tư thứ ba của tôi là vào bất động sản, tôi đã đầu tư 350 ngàn đô la, một khoản lớn trong thu nhập ròng của tôi vào lúc đó. Hiện nay tôi vẫn sở hữu khối tài sản đó và nó vẫn tiếp tục đem lại thu nhập cho tôi. Đầu tư là lý do duy nhất để tiến hành các bước khác, và tiền của bạn phải làm việc cật lực cho bạn.

10. Nhắm tới 10 triệu chứ không phải 1 triệu đô la.

Sai lầm tài chính lớn nhất mà tôi từng mắc phải là không nghĩ đủ lớn. Tôi khuyến khích bạn nhắm tới nhiều hơn 1 triệu đô la. Vũ trụ này không thiếu tiền, chỉ thiếu người suy nghĩ đủ lớn.

Hãy áp dụng 10 bước trên và chúng sẽ khiến bạn trở nên giàu có. Hãy tránh những người nói rằng các giấc mơ tài chính của bạn sinh ra từ lòng tham. Hãy tránh xa các kế hoạch làm giàu nhanh chóng, hãy làm đúng cách, đừng bao giờ từ bỏ. Và khi bạn đã đạt được thành công này rồi, hãy giúp những người khác đạt được điều đó.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top