Tầm quan trọng của Quản lý thời gian

Tầm quan trọng của quản lý thời gianTầm quan trọng của quản lý thời gian

Tầm Quan trọng của Quản lý Thời gian

Nếu bạn bận bịu với công việc suốt cả ngày mà công việc chẳng đi đến đâu, chắc chắn bạn đã quên mất tầm quan trọng của quản lý thời gian. Quản lý thời gian cá nhân không có nghĩa là sắp đặt thêm công việc vừa vặn vào khung thời gian mà nó chính là cần phải làm gì, cần làm khi nào. Dưới đây là một công cụ quản lý thời gian bạn có thể sử dụng hàng ngày.

Mọi công việc cứ dồn dập bay đến với bạn từ mọi góc độ. Email, thư, cuộc gọi, fax, khách hàng, gia đình, truyền thông. Công việc, công việc và rất nhiều công việc. Mọi nơi. Nếu nó chỉ dừng một phút thôi, bạn cũng có thể xả hơi và nắm bắt được công việc dễ dàng. Nhưng thực tế thì công việc có ngừng bao giờ đâu. Nó không bao giờ phẳng lặng.

Bởi vì bạn không có nhiều thời gian để lên kế hoạch, dưới đây là 4 từ ngắn gọn dễ nhớ có thể giúp bạn trở thành con người khác.

Xem thêm: Tầm quan trọng của thời gian

4 bước giúp bạn Quản lý thời gian hiệu quả

Do – Dump – Delegate – Defer

Giờ bạn thấy nó không tồi tí nào đúng không? Thậm chí những người hay quên như chúng ta cũng có thể nhớ 4 cái chữ ngắn gọn này. Nhưng nó chúng có nghĩa là gì?

Do (làm)– giống như từ của hãng giày thể thao nổi tiếng Nike dùng “Just do it!” (cứ làm đi) Nếu công việc nằm ngay trước mặt bạn và nó quan trọng, thì làm ngay đi. Chỉ đơn giản là vậy.

Dump (từ bỏ)– rác rưởi, đồ bỏ đi, bạn gọi là gì cũng được, phần lới mọi người có một đống file to tướng dưới bàn của họ chờ để được lấp đầy. Dù bạn có thực sự từ bỏ những công việc này, hay chỉ là phép ẩn dụ. Rất đơn giản, đôi khi bạn từ bỏ một công việc vô nghĩa nào đó cũng là một công cụ quản lý thời gian hữu hiệu. Liệu thế giới có sụp đổ nếu bạn không làm việc đó không?

Delegate (Giao việc) – lên, xuống, trái, hay phải, nếu công việc nào đó nhất thiết cần phải làm, nhưng công việc đó người khác có thể làm tốt hơn bạn, hãy giao việc đó ngay. Nếu bạn không chịu giao việc? Thì hãy nhớ rằng nếu bạn tự làm, bạn sẽ lãng phí thời gian, vứt bỏ cuộc đời của bạn, và làm cho người khác mất cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ công việc này. Vì vậy bạn hãy tỏ ra hào phòng và giao việc việc đó ngay.

Defer (hoãn lại) – Bạn không làm việc đó ngay bây giờ được? Vậy thì hãy lấy cuốn sổ tay và lập kế hoạch thời gian mà bạn sẽ làm việc đó. Hãy ghi nhớ rằng hoãn lại công việc là lựa chọn cuối cùng của bạn. Nếu đống công việc hoãn lại đang tăng dần lên, thì bạn cần phải quay lại câu hỏi từ bỏgiao việc và cố gắng hơn nữa.

Xem thêm: Quy tắc quản lý thời gian 40-30-20-10

Chỉ vậy thôi. Một bài viết ngắn về quản lý thời gian cá nhân, có lẽ chỉ mất khoảng 60 giây để đọc. Hãy nhớ 4 từ khóa Do, Dump, Delegate và Defer và bạn sẽ mãi nhớ tầm quan trọng của quản lý thời gian.

 time-management-wide

Xem thêm: Làm thế nào để tiết kiệm được vô khối thời gian

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top