5 lý do tại sao bạn cần Huấn luyện doanh nghiệp

7 ly do huan luyen doanh nghiep

Một năm trôi qua nhanh và tôi đã quản lý được sáu khách hàng lớn tại nhà mà không có hỗ trợ. Tôi ăn tối tại bàn một mình và gần như đêm nào cũng làm việc cho đến 1 giờ đêm. Tôi hoàn toàn mất cân bằng và tôi đã gần như quên mất cả tên chồng mình.

Ít nhất tôi đã có tầm nhìn xa và thuê người nhân viên đầu tiên cho mình. Nếu không, tôi chắc chắn sẽ có ngày tôi đổ gục úp mặt xuống bữa ăn tối của tôi vào một trong những đêm muộn.

Một năm nữa trôi qua, tôi đã có một vài nhân viên và chúng tôi đã làm việc có quy trình hơn. Và tôi nghĩ. . . “Wow, tôi đang làm việc rất chăm chỉ, tôi đang kiếm được kha khá tiền, đây hẳn là những gì giống như thành công”. Tôi khá tự hào về bản thân mình, nhưng cùng lúc đó cơ thể và tâm trí của tôi như đang rời ra. Và tệ hơn nữa, tôi nghĩ rằng tôi đã có tất cả các câu trả lời vì tôi đã làm khá tốt.

Một vài người hiểu biết xung quanh tôi đề nghị tôi nói chuyện với một huấn luyện doanh nghiệp để có thể phát triển lên “cấp độ tiếp theo”. . .  đó là dấu hiệu cho bạn thấy rằng một lần nữa phải “cân bằng cuộc sống và công việc”. . . và điều đó nghe có vẻ rất hoài nghi đối với tôi. Tôi nghĩ rằng bạn chỉ cần một nhà huấn luyện viên khi mà bạn không biết làm thế nào để vận hành một doanh nghiệp, hoặc bạn đã không làm tốt. Tôi đã khá hoài nghi thực sự. Đặc biệt là tôi đã nghe những doanh nghiệp bị phá sản bởi vì được các nhà huấn luyện chưa bao giờ tự mình vận hành một doanh nghiệp trong cuộc sống mà chỉ nói những điều trong sách vở.

Một đêm tôi nhận thấy bản thân mình nói oang oang tại bàn làm việc vào lúc 10h đêm, hoàn toàn bị lấn át. Tôi có một nhân viên mà tôi không hòa hợp với anh ta. Người này luôn rời văn phòng đúng 5:30 hàng ngày, và hoàn toàn biết rõ áp lực mà chúng tôi đang mắc phải. Tôi nhận ra rằng công việc kinh doanh của tôi vẫn thành công, nhưng còn lâu mới có tất cả các câu trả lời.

Được một người bạn giới thiệu, tôi đã liên hệ với một nhà huấn luyện doanh nghiệp và tôi đã không hối tiếc. Tôi mỉm cười khi tôi viết những dòng này, vì thời điểm này công việc kinh doanh của tôi đã thực sự đi đến “cấp độ tiếp theo”. Tôi đang bỏ ít thời gian làm việc hơn bao giờ hết. Tôi có một đứa con trai hai tuổi, vì vậy tôi có thể dành nhiều thời gian quý báu cho gia đình, với con trai và chồng tôi. Tôi có đam mê môn chạy bộ. Tôi đang sở hữu một đội ngũ rất tận tâm giúp tôi quản lý khách hàng của công ty, và một lần nữa lại nhận được kết quả tốt nhất cho họ. Và tôi là người hạnh phúc nhất mà tôi từng có.

Vì vậy, nếu bạn là đứa cứng đầu, hoài nghi và như ngớ ngẩn như tôi, đây là năm lý do của tôi là tại sao bạn nên xem xét làm việc với một huấn luyện viên doanh nghiệp:

 

1. Bạn đang làm tốt và nghĩ rằng bạn có tất cả các câu trả lời

Vâng, bạn biết không? Không hẳn là vậy. Kinh doanh sẽ đi bạn lên một cách này hay cách khác không có vấn đề làm thế nào thành công hoặc có kinh nghiệm, bạn có thể được. Một huấn luyện viên sẽ có thể giúp bạn nhận ra bất kỳ tình huống dính bạn không quen thuộc với.

2. Bạn lo sợ không biết

Trong kinh doanh, sự không chắc chắn là luôn luôn ở đó. Có gì đảm bảo hoặc bất kỳ cách nào để biết những gì xung quanh góc. Một huấn luyện viên sẽ giúp bạn sống thoải mái với thực tế này và do đó (hợp lý) đẩy ranh giới của bạn.

3. Bạn đang rất giỏi làm chuyên môn, nhưng không phải là một người quản lý

Tôi là một nhà báo xuất sắc. Có, tôi không ngại để nói vậy. . . Nhưng để làm một nhà quản lý? Vâng, đó là một kỹ năng chỉ đến theo thời gian và kinh nghiệm. Khi bạn là ông chủ và bạn có một vấn đề với một nhân viên, bạn không có ai để chia sẻ. Bạn sẽ cần một nhà huấn luyện để nói chuyện với bạn thông qua lựa chọn của chính bạn.

4. Bạn cần một ý kiến ​​thứ hai

Giống như cán bộ quản lý, công việc luôn liên tục ném vào bạn rất nhiều thách thức. Phán đoán của bạn thường đúng 99% hầu hết mọi lần, nhưng nếu bạn có ai đó không đứng trong lĩnh vực kinh doanh cả bạn (nhưng biết tất cả các vấn đề của bạn) Đường ruột của bạn sẽ có ngay 99 phần trăm của thời gian, nhưng nó luôn luôn tốt để có một ai đó không phải là quá gần với các doanh nghiệp (nhưng biết tất cả các vấn đề). Nếu bạn có thể bán cho họ một ý tưởng và thuyết phục họ, nó có thể là con đường đúng để đi.

5. Bạn thích bài tập về nhà

Là một nhà lãnh đạo trong kinh doanh của bạn, bạn liên tục theo dõi nhân viên, khách hàng, hiệu suất, môi trường kinh doanh, thời tiết, có gì cho bữa trưa và khoảng 20 tỷ thứ khác. Điều làm một số nhà lãnh đạo ngạc nhiên chính là phải tự giám sát hiệu suất và trách nhiệm của chính họ. Một nhà huấn luyện doanh nghiệp có thể thiết lập cho bạn một số mục tiêu. Có thể là tiền tệ, việc cân bằng cuộc sống hay học những kỹ năng mới. Và không giống như một báo cáo về bản thân bạn và né tránh nó một chút, không có lối thoát ở đây. Không ai muốn đến một cuộc họp và nói “con chó của tôi đã nhai mất bản báo cáo của tôi rồi”.

Vì vậy, nói tóm lại, tôi đã chuyển từ một người hoàn toàn hoài nghi hoàn toàn thành một người hoàn toàn khác.

Tôi khuyên bạn nên tự sớm nhận ra và tìm cho mình một nhà huấn luyện tuyệt vời. Nhưng bạn phải tự mình nghiên cứu tìm cho mình nhà huấn luyện hoặc nhờ ai đó đáng tin cậy giới thiệu giúp. Chúc may mắn!

 

Dịch từ bài viết của Sharon Zeev Poole, là nhà sáng lập và giám đốc của công ty Agent99 PR, đang là đại diện cho hàng loạt các khách hàng trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, du lịch, sức khỏe, làm đẹp…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *